Lẩu hải sản là một món ăn quen thuộc với chúng ta. Cách nấu lẩu hải sản vừa dễ thực hiện lại hợp khẩu vị với mỗi người. Một nồi lẩu nóng hổi, cả gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức vừa trò chuyện, thì thật thú vị. Ngày cuối tuần sắp đến chúng ta cùng trổ tài nấu món lẩu hải sản chua cay để cả gia đình họp mặt có dịp nhăm nhi mồi ngon này nhé. Về cơ bản thì món ăn không có quá nhiều nguyên liệu cầu kì, chỉ cần hải sản tươi ngon và một chút tâm huyết là đã có món lẩu thơm ngon rồi.

Hải sản là một nguyên liệu dễ ăn và được nhiều người ưa thích, từ người lớn cho đến trẻ em. Đặc biệt hải sản không có nhiều cholesterol và lại giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho mọi người. Một món lẩu hải sản chua cay vừa thơm ngon, lạ miệng lại vừa bổ dưỡng thì không có lý do gì mà chối từ.

Những nguyên liệu cần có để nấu lẩu hải sản

Lẩu hải sản

Để nấu món lẩu hải sản chúng ta sẽ chuẩn bị hải sản gồm: Tôm, mực, nghêu, sò, cá (loại nào bạn thích và cảm thấy dễ ăn). Xương heo hoặc gà để chúng ta nấu nước dùng. Các loại rau gồm: rau muống cọng, cải thảo, cải ngọt, cà chua, nấm, rau mùi, hành lá, ngò và cần tây. Một số gia vị như bột ngọt, bột nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, tỏi, me, gừng sả và satế. Và thêm bún tươi để ăn cùng với lẩu hải sản chua cay. Các nguyên liệu trong cách nấu lẩu hải sản trên bạn nên chuẩn bị liều lượng sao cho phù hợp với sức ăn của gia đình bạn nhé.

Ngoài ra một số người thích ăn hải sản có thể thâm một số loại hải sản như: ốc, lươn, ghẹ nữa tuỳ theo sở thích của từng người.

Sơ chế các loại nguyên liệu và hải sản:

  • Đầu tiên là cá, chúng ta nên mua loại phi lê cá để khỏi tốn công làm cá. Mua về thì rửa sơ và để ráo.
  • Tôm rửa sạch và cắt sạch râu.
  • Mực làm sạch và thái lát vừa ăn.
  • Nấm hương nếu dùng loại khô thì ngâm nước ấm, sau đó cắt miếng vừa ăn.
  • Các lạoi rau nhặt rễ, lá héo và rửa sạch. Sau đó lặt theo khúc vừa ăn.
  • Đậu phủ cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu lẩu hải sản chua cay

Lẩu hải sản chua cay

Đầu tiên chúng ta dùng xương gà hoặc xương heo đã rửa sạch để hầm nước dùng lẩu hải sản cho ngọt. Chúng ta có thể dùng xương gà, hoặc xương heo như xương ống, xương sườn. Lưu ý là chúng ta không nên bỏ xương vào ngày từ đầu, mà hãy đợi nước sôi khoảng 2 phút sau rồi hãy bỏ xương vào nồi. Sau đó mở lửa riu riu để hầm xương. Trong quá tình hầm xương các bạn đừng nên bỏ gia vị vào nhé. Nó sẽ làm nước dùng của lẩu hải sản chua cay có vị chua khó ăn. Khi có bọt thì nhớ dớt bỏ bọt để nước dùng được trong.

Trong khoảng thời gian chờ đợi nước hầm xương thì chúng ta tranh thủ làm những cái khác nhé. Sơ chế hải sản. Phi lê cá cắt khúc vừa ăn sau đó chiên sơ trên chảo để thịt chắc và ngọt hơn. Phi thơm tỏi bằm, sả bằm và củ hành. Đợi nước hầm xương được thì bỏ tỏi, sả và hành đã phi thơm vào nồi nước dùng. Bước tiếp theo chúng ta sẽ dằm me vào để có vị chua chua cho nước lẩu thêm ngon miệng. Nêm nếm bọt ngọt, bột nêm, muối, mắm cho vừa ăn.

Cách nấu lẩu hải sản chỉ đơn giản vậy thôi. Khi thưởng thức thì chúng ta nhún hải sản vào đợi chín thì vớt ra ăn ngay. Như vậy sẽ giúp cho các nguyên liệu vừa chín tới, ăn tươi ngon và không bị dai, bỡ.

Một số lưu ý trong cách nấu lẩu hải sản chua cay

Một nồi lẩu hải sản chua cay ngon thì cần nhất chính là hải sản phải tươi ngon. Hải sản càng tươi thì nồi lẩu càng ngon nhé. Nếu trong quá trình hầm xương bạn không kịp vớt bọt làm nước dùng bị đục thì lúc gần tắt bếp đánh tan lòng trắng trứng và bỏ vào. Sau đó vớt nhẹ lòng trắng trứng ra là đã nó nồi nước dùng trong.

Cách nấu Lẩu hải sản
Lẩu hải sản chua cay thơm ngon

Món hải sản này sẽ rất tươi và ngon miệng nếu bạn thưởng thức ở vùng biển Quy Nhơn. Hải sản vừa được đánh bắt xong đưa vào chế biến ngay. Nhà hàng Hoàng Thao luôn chế biến hải sản theo nhu cầu của thực khách và đảm bảo hải sản tươi ngon. Khi có dịp đến Quy Nhơn hãy ghé đến quán hải sản ngon ở quy nhơn Hoàng Thao để thưởng thức các món ăn thơm ngon hấp dẫn. Một ưu điểm của Hoàng Thao nữa là quán ăn gần bờ biển Eo gió. Chúng ta có thể vừa ăn vừa thưởng thức cảnh đẹp tại Eo gió.

Các tin có liên quan:

>>>>> Đại lý hải sản biển Quy Nhơn, Nhơn Lý.

>>>>> Quán hải sản ngon ở quy nhơn.

>>>>> Cá ninja quy nhơn- Chế biến như thế nào để ngon xuất sắc.

Hải sản Hoàng Thao (Eo Gió)

Địa chỉ: vịnh Eo Gió, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Điện thoại đặt bàn trước: 0902 871080

Facebook: https://facebook.com/haisanhoangthao

Website: www.haisanquynhon.vn – www.hoangthaoquynhon.com – www.baikyco.com